DÒNG SÔNG TRI THỨC
Chào mừng bạn đến với "vcdk08.forumvi.com".
Bạn hãy ủng hộ forum bằng cách đăng kí làm thành viên nhé! Việc đăng kí rất đơn giản và không cần phải kích hoạt!

Sau khi đăng kí, bạn hãy đăng nhập và tham gia post bài ngay! Mỗi bài viết của bạn là một đóng góp quý báu cho Vcdk08 Forum!

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

DÒNG SÔNG TRI THỨC


 
Trang Chínhdanh sách lớpCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
Admin (169)
 
Truongap (38)
 
ông Đồ (30)
 
oliver (26)
 
mic_pro (24)
 
nyny (23)
 
thanhtuando (21)
 
bang lang tim (20)
 
nhumama (19)
 
chutyeu (18)
 

Share | 
 

 NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 169
Join date : 30/04/2011
Age : 28
Đến từ : Thăng Bình

Bài gửiTiêu đề: NỘI QUY DIỄN ĐÀN   Tue May 03, 2011 3:58 pm


Chào tất cả thành viên!

Diễn đàn http://vcdk08.forumvi.com được xây dựng với mong muốn các thành viên giao lưu học hỏi những kinh nghiệm sống,cũng như kinh nghiệm trong học tập.Ngoài ra forum còn là nơi vui chơi ,giải trí nhằm thúc đẩy sự đoàn kết giữa các thành viên trong và ngoài lớp CNKT Điện K3/2,cũng như sự đoàn kết, mến hữu giữa lớp với các lớp khác trong trường CĐ Kinh tế-kỹ thuật Quảng Nam.
Sau đây là là một số quy định của diễn đàn :
I. Bài viết
1. Bài viết phải có tiêu đề rõ ràng, nội dung phù hợp với tiêu đề. Post bài đúng nơi qui định, topic tương ứng. Không được post cùng một lúc ở nhiều nơi.
2. Không post những câu đại loại như “Cám ơn các anh hay chúc admin và các thành viên trong forum khỏe mạnh” hay tương tự ..chen ngang vào topic của người khác đang thảo luận. Hay những câu không rõ ràng, không đóng góp gì cho topic đang thảo luận. Vi phạm tới lần thứ 3 thì sẽ bị xử lý.
3. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Cứu... Cứu...", "Giúp mình với", "Admin ơi", " chào mừng bạn đến với..."v.v... Không post các câu hỏi như “Internet là gì?” hay “VLAN là gì?” hay tương tự như vậy... Các bạn phải tự tìm hiểu trước, hay có thể hỏi xin tài liệu trên diễn đàn và tìm hiểu. Chỗ nào không hiểu thì post câu hỏi lên. Các thành viên khác sẽ giúp đỡ. Nếu thấy cần thiết,BQT sẽ có bài hướng dẫn.
4. Trước khi gởi bài hỏi hay yêu cầu trợ giúp về một vấn đề, bạn nên dùng chức năng tìm kiếm trên diễn đàn để tìm những chủ đề liên quan, có thể thắc mắc hay câu hỏi của bạn đã có người hỏi và đã được giải quyết.
5. Không post những bài viết có tính cách nhục mạ, nói xấu hay đả kích bất kì một thành viên nào của forum. Không dùng những từ ngữ tục, hay hình ảnh tục tĩu, khiêu dâm. Với các bài tán gẫu, giải trí nội dung phải tao nhã một một chút, đừng nham nhở quá, nếu không sẽ bị xoá.
6. Không post bài giới thiệu bán hàng đa cấp hoặc các hình thức kiếm tiền khác trên mạng.
7. Các bài viết nên được viết bằng tiếng Việt có dấu hay tiếng Anh ở phần tiêu đề và nội dung bài viết. Hạn chế đến mức thấp nhất việc dùng toàn là chữ HOA hay toàn là tiếng Việt không dấu hoặc gửi dạng VIQR. Vi phạm lần thứ 3 sẽ bị xử lý.
8. Bài viết không được sử dụng quá nhiều sắc và cỡ chữ quá lớn.
9. Nên dùng các từ ngữ hòa nhã khi có tranh luận trong forum, trên tinh thần “hòa đồng và bằng hữu”.
10. Luôn ghi rõ hay đưa ra link source nếu bài viết được sưu tầm. Chú ý: không nên để link sống trong bài viết (bỏ chọn chức năng "Tự nhận URL" khi post bài). Đặc biệt là đối với các bài viết có chứa link dẫn đến địa chỉ chứa virus, spyware...
11. Không được bình luận hay góp ý trong các topic thông báo của BQT, mọi ý kiến đều phải đăng trong mục “Hộp thư hỏi đáp-góp ý-đề xuất”.Không được spam hay câu bài, tất cả các bài viết không liên quan đến nội dung topic đếu được xem là spam. không có bất kì hành vi quảng cáo cá nhân nào trong forum.
12. BQT sẽ không trả lời những câu hỏi nào trong phần tin nhắn riêng mà có thể hỏi ngay trên diễn đàn.
13. Không bàn về các vấn đề sắc tộc, tôn giáo, chính trị.
14. Các bài viết là đóng góp kiến thức của các thành viên hoặc được tham khảo từ các nguồn thông tin trên internet nên chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp về bản quyền của nội dung bài viết.
II. Chữ ký/Nickname/Avatar

II.1 Chữ ký
1. Không dùng chữ ký để quảng cáo cho tổ chức, cá nhân hay website khác dưới bất kỳ hình thức nào (đặt liên kết, hình ảnh,…).
2. Không dùng hình ảnh kích thước quá lớn, kích thước tối đa là rộng 400 và cao là 180 Pixels và tổng dung lượng hình là 100KB.
3. Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
4. Không sử dụng các từ ngữ, tiếng lóng với nội dung kích động, nhục mạ thành viên khác.
II.2 Nickname
1. Nghiêm cấm các nick giả dạng Ban Quản Trị diễn đàn như: Webmaster, Administratorxx, Moderator....và các nick gần giống với nick của các thành viên trong Ban Quản Trị.
2. Không đặt các nick dễ gây hiểu lầm, kích động, nhục mạ thành viên khác.
3. Nick không được mang tính quảng bá, giới thiệu cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

II.3 Avatar
1. Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, có nội dung nhục mạ thành viên khác và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
III. Xử lý vi phạm

Hình thức xử lý: Khóa nick (Ban nick)

Việc khóa nick bao lâu tùy thuộc vào quyết định của BQT box mà mem vi phạm. Khi khóa nick phải ghi rõ thời gian khóa, lý do, và kèm theo đường link của bài viết vi phạm ở mục Thông báo.
1. Khi vi phạm, thành viên sẽ được thông báo qua Email đã đăng ký.
2. Các thành viên cố tình phá hoại diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn.
3. Các thành viên cố tình spam mail, hay gửi các thông tin giả mạo, virus, trojan sẽ bị xóa nick vĩnh viễn.
4. Tất cả các chủ để được post vào nơi không phù hợp thì sẽ được xem xét dời vào box nào là do MOD quyết định.
5. Các vi phạm về qui định post bài, sẽ tùy mức độ, sẽ được xem xét bởi MOD box đó hay BQT mà có thể nhắc nhớ, ban nick trong vòng từ 3 ngày trở lên.
6. Các thành viên vi phạm nội qui và đã bị MOD cảnh cáo mà vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ bị xóa nick vĩnh viễn.
7. Admin là người có quyết định cuối cùng trong việc ban nick và truất quyền điều hành trong diễn đàn.
IV. QUY ĐỊNH CHUNG ĐỐI VỚI BAN QUẢN TRỊ
(Áp dụng cho toàn bộ thành viên BQT bao gồm admin, nữ hoàng, smod và mod)

1. Thành viên BQT liên tục kiểm tra các bài viết, các nick trong Box, trong khu vực của mình. Đồng thời có trách nhiệm xử lý kịp thời, hợp lý các nick, bài viết vi phạm Nội quy của diễn đàn và phải chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành nhiệm vụ quản lý các Box, các khu vực của mình. KHông được quản lý hay giải đáp thắc mắc trong các mục không thuộc quyền quản lý của mình (đối vơi mod). Nghiêm cấm tình trạng lộng quyền, đặc biệt là những câu nói mang tính chất chỉ đạo.
2. Nghiêm chỉnh chấp hành và nhắc các thành viên BQT khác chấp hành các Quy định của BQT, trong mọi trường hợp, tuyệt đối tôn trọng các thành viên BQT nói riêng và tất cả mọi thành viên trong diễn đàn nói chung, không được dùng những lời lẽ thô tục, đôi co, đả kích, nói xấu, vu khống lẫn nhau gây mất đoàn kết trên toàn diễn đàn. Nếu có bất cứ khúc mắc gì, cứ trình bày ra trong cá cuộc họp kín để anh em cùng nhau bình tĩnh giải quyết. Trong trường hợp bức xúc bất cứ vấn đề gì mà khó trình bày trong cuộc họp kín đề nghị BQT liên lạc trực tiếp cho Admin để được xem xét, giải quyết.
3. Mọi thành viên BQT đều phải luôn làm gương trước toàn thể thành viên, tuyệt đối không được vi phạm Nội quy của diễn đàn. Nghiêm cấm tất cả mọi hành vi đi ngược lại với quyền lợi của các thành viên, đi ngược với tôn chỉ của diễn đàn gây tổn hại uy tín của diễn đàn, của BQT trước các thành viên.
4. Các thành viên trong BQT phải online forum và post bài, ít nhất 1 tuần 3 ngày. Trong vòng 1 tháng post ít nhất 15 bài. Nhưng tuyệt đối không spam bài viết.
5. Các thành viên BQT muốn post nội quy, thông báo trong Box của mình quản lí phải tổ chức cuộc họp kín trước để toàn thể anh em góp ý và thống nhất chung, sau khi đã hoàn thành xong và được thông qua mới post ra ngoài. Tất cả mọi kiến nghị, quyết định liên quan đến các cuộc họp trong Box, trong các khu vực của BQT phải được thông qua Admin.
6. Vì bất cứ lí do gì mà vắng mặt trong diễn đàn trên 1 tuần phải post thông báo vắng mặt để BQT biết. Trong trường hợp thành viên BQT xin nghỉ phép với thời hạn trên một tháng sẽ được đưa xuống làm member, đến khi có điều kiện online trở lại thì pm cho Admin set trở lại (chỉ áp dụng cho Mod).
7. Bất cứ thành viên BQT nào không online hoặc online mà không post bài, không check bài trong Box mình quản lý trong vòng một tháng mà không báo cáo với BQT sẽ được Admin set xuống làm member, khi nào có điều kiện trở lại thì post ý kiến vào Box Ý kiến thành viên để Admin cùng BQT xem xét và quyết định.
8. Các Mod, và các thành viên trong BQT nếu không làm tròn trách nhiệm của mình thì sẽ bị truất quyền.
9. Những Mod nào được nhiều thành viên góp ý mà không chịu sửa đổi, hoặc không làm tròn trách nhiệm của mình có thể sẽ bị truất quyền Mod.
10. Tất cả mọi thành viên BQT có quyền và nghĩa vụ tổ chức các cuộc họp kín để cập nhật, giải quyết mọi thông tin liên quan đến mình, Box của mình, kể cả đóng góp ý kiến cho các thành viên BQT, các Box khác và chủ trương chung trên toàn diễn đàn trong thời gian sớm nhất kể từ khi có điều kiện online vào forum.
11. Sau khi Admin giải quyết một vấn đề thì vấn đề đó đã kết thúc, tuyệt đối không được dây dưa kéo dài. Nghiêm cấm tuyệt đối mọi hành vi, thái độ vượt quyền Admin để nhận xét, đánh giá thành viên BQT khác, mọi trường hợp vi phạm sẽ bị drop không giải thích (trừ những trường hợp đặc biệt do Admin yêu cầu).
12. Bất cứ trường hợp nào cũng không được: move, edit, del bài viết của Admin (áp dụng chung cho toàn bộ BQT - trừ những trường hợp đặc biệt do chính Admin cho phép).
13. Lưu ý : Nếu một trong các thành viên trong BQT muốn tổ chức các cuộc họp kín phải thông qua sự đồng ý của ít nhất 1 trong 3 Admin. Nếu được thông báo họp đề nghị tất cả các thành viên tham gia đầy đủ và đúng thời gian đã thông báo, nếu không sẽ bị xem là không làm tròn trách nhiệm của mình ( xem điều 8 ).
Mọi thắc mắc, đóng góp hay khiếu nại các thành viên có thể gửi vào mục “Hộp thư hỏi đáp-góp ý-đề xuất”

Mong rằng tất cả các thành viên khi tham gia vào diễn đàn cùng tuân thủ các qui định, và cùng chung tay góp sức cho forum chúng ta ngày càng hoạt động hiệu quả và mạnh hơn.

Những quy định trên có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của diễn đàn. BQT sẽ thay đổi các quy định cho phù hợp.
Thay mặt BQT

admin

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vcdk08.forumvi.com
 

NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DÒNG SÔNG TRI THỨC :: THÔNG BÁO CHUNG :: Thông báo chung-
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog